Tại sao du học Úc lựa chọn Adelaide?

tai-sao-du-hoc-uc-lua-chon-adelaide

1. Adelaide – thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Adelaide là một thành phố đa văn hóa với khoảng 1,2 triệu người. Năm 1014, 2015, Adelaide được lọt vào top 5 những thành phố đáng sống nhất thế giới bởi những tiêu chí về tính ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

AIBT – Học bổng đào tạo giảng viên tiếng Anh chuẩn TESOL

Học bổng du học Úc cho học sinh trung học phổ thông

Hệ thống giáo dục Úc gồm các bậc nào?

 • Adelaide được gọi là thành phố đại học thứ ba của Úc, là nơi tập trung đông đảo du học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam, lên tới 1.300 du học sinh.
 • Chi phí sinh hoạt thấp: rẻ hơn các thành phố lớn như 25% Sydney, Melbourne, 11 % Brisbane, Perth…
 • Dễ dàng xin định cư tại Úc. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm thêm hai năm và được cộng thêm 5 điểm trong đơn xin du trú và có quyền nộp đơn định cư tại Adelaide.
 • Việt Nam cũng nằm trong nhóm những quốc gia có cộng đồng dân cư sinh sống và làm việc tại Nam Úc đông đảo nhất hiện nay: 12.000 người.

2. Điều kiện sinh hoạt thuận lợi

 • Khí hậu: tại đây có 4 mùa giống như Việt Nam (xuân, hạ, thu, đông) giống Việt Nam nhưng không khắc nghiệt như Việt Nam mùa hè chỉ từ 17 – 37oC, mùa đông chỉ 8 – 15o
 • Nhà ở: giá cả phải chăng, cuộc sống thoải mái
 • Kí túc xá: Nhiều trường trung học tư thục tại Úc có dịch vụ trọn gói cho sinh viên nước ngoài từ nhà ở, ăn uống, giặt sấy quần áo. Sinh viên có thể sử dụng các tiện ích trong học tập và các hoạt động xã hội do trường tổ chức.  Bạn chỉ cần khoảng 80-250 AUD/tuần nếu nhanh chân đăng ký được một vị trí trong kí tuc xá.
 • Nhà riêng: nếu sợ bất tiện cho các hoạt động cá nhân và không thể đăng ký ở trong ký túc xá, bạn có thể thuê nhà riêng với mức chi phí vào khoảng 10.000 đến 20.000 AUD/năm.
 • Ở nhà người bản địa (Homestay): Đây là hình thức nhà ở được nhiều du học sinh sẽ ở cùng gia đình người bản địa. Bởi bạn sẽ tham gia và các sinh hoạt hàng ngày và khám phá những nét văn hóa của người bản địa. Bạn có thể lựa chọn ở phòng riêng hoặc ở chung với giá dao động từ 110 đến 270 AUD/tuần.
 • Nhà ở tập thể: cũng giống như một dạng nhà trọ sinh viên, bạn sẽ phải dùng chung phong bếp, phòng tắm với những người trọ khác. Giá phòng dao động trong khoảng 80 đến 135 AUD/tuần.
 • Thuê nhà riêng (private rental): Đây có thể xem là hình thức thuê nhà tương đối đắt đỏ từ 100 đến 400 AUD/tuần. Nếu các bạn rủ thêm được người ở trọ cùng thì giá chỉ từ 70 đến 250 AUD/tuần/ người.
 • Việc ăn uống: Sau vấn đề nhà ở thì việc ăn uống của du học sinh cũng luôn được quan tâm. Sinh viên có thể ăn ngoài với những suất ăn chế biến sẵn hoặc tự nấu nướng ở nhà. Tại Adelaide, các bạn sinh viên thường ưu tiên lựa chọn việc tự nấu ăn bởi các bạn có thể nhanh chóng tìm được những địa chỉ thực phẩm tươi ngon, giá thành chỉ bằng khoảng 75% các thành phố khác vào khoảng 200AUD/ tháng

Ngoài ra, tại Adelaide, các phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến với giá thành rẻ, phù hợp với học sinh, sinh viên.

Với những thuận lợi trên có thể thấy, Adelaide thực sự là mảnh đất hứa dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Nếu muốn thực hiện ước mơ này nhanh chóng và thành công, bạn có thể tới HALO Education để được tư vấn.

 Công ty du học Úc HALO Education

 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

 Điện thoại: 046 254 2237

 Email: hotro@halo.edu.vn

 Web: www.duhocuchalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Tại sao du học Úc lựa chọn Adelaide?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *