Du học Úc có được làm thêm không?

du hoc uc co duoc lam them khong

Một trong những vấn đề được du học sinh cũng như phụ huynh quan tâm hàng đầu khi du học Úc chính là vấn đề chi phí sinh hoạt. Các bạn du học sinh thường đi làm thêm để giảm các chi phí hàng ngày.Tuy nhiên, tại một số quốc gia, du học sinh không được phép làm thêm. Vậy du học Úc có được làm thêm không?

Tìm hiểu thêm:

Du học Úc vừa học vừa làm

Điều kiện du học Úc

Du học Úc có được làm thêm không?

Theo quy định của pháp luật Úc, du học sinh nước ngoài được phép làm thêm trong quá trình học tập không quá 20 giờ/ tuần. Chính vì vậy, các bạn học sinh có thể an tâm rằng các bạn có thể đi làm ngoài giờ học để kiếm thêm thu nhập.  Đây là cơ hội để các bạn giao tiếp với người bản xứ, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, biết đến và học hỏi văn hóa làm việc cũng như cách ứng xử của người Úc. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, học tập tốt và thành công trên con đường du học.

Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể an tâm và không cần băn khoăn về vấn đề du học sinh Úc có được làm thêm không. Các bạn sẽ được làm thêm và trả mức lương tương ứng với công việc trung bình từ 8 – 23 AUD$/giờ. Nếu bạn là người biết tiết kiệm thì số tiền này đủ để bạn trang trải cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày thậm chí là tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, du lịch.

Việc làm thêm tại Úc

Theo chia sẻ của những cựu du học sinh Úc thì việc làm cho sinh viên rất đa dạng và phong phú, không đòi hỏi kinh nghiệm nên hầu hết các sinh viên đều có thể làm được. Công việc phổ biến là làm việc trong các nhà hàng ăn, các cửa hàng như: cuốn sushi, bán hàng, bưng bê trong nhà hàng, nấu ăn trong các nhà hàng người Việt hay dạy kèm cho các sinh viên quốc tế khóa dưới….

Ngoài ra một số bạn có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nhất định, ví dụ như nấu ăn thì có thể xin làm việc tại một số nhà hàng với mức lương tương đối cao khoảng 15 – 23 AUD$/giờ. Các bạn có cơ hội thể hiện khả năng bản thân và trau dồi thêm vốn kiến ngoại ngữ cũng như văn hóa.

Những công việc làm thêm dù yêu cầu kinh nghiệm hay không thì cũng giúp các bạn phần nào kiếm thêm thu nhập trang trải cho các chi phí du học giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn còn được trau dồi kiến thức ngoại ngữ cũng như văn hóa của người Úc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá sa đà vào việc làm thêm mà quên mất nhiệm vụ chính của bản thân là học tập.

Trên đây là một vài thông tin về việc làm tại Úc giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc du học sinh Úc có được làm thêm không. Chắc hẳn, bạn đã phần nào giảm bớt nỗi lo về chi phí du học Úc, nếu còn băn khoăn bạn có thể đến HALO Education để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *