Cuộc sống của du học sinh Úc

cuoc song cua du hoc sinh uc

Úc có nền giáo dục đại học đứng thứ 7 trên thế giới về chất lượng đào tạo cũng như các điều kiện sinh hoạt. Bên cạnh các vấn đề trường học, ngành học, chi phí du học thì cuộc sống của du học sinh Úc cũng là một trong những mối quan tâm của phụ huynh và học sinh khi có ý định du học Úc. Dưới đây là một số chia sẻ của các du học sinh Úc về cuộc sống của họ ở đây.

Tìm hiểu thêm:

Du học Úc vừa học vừa làm

Điều kiện du học Úc

Chi phí du học Úc

Cuộc sống của du học sinh Úc

1. Điều kiện nhà ở

Du học sinh Úc có thể lựa chọn một trong những hình thức nhà ở như ở Việt Nam như kí túc xá, nhà trọ tập thể, căn hộ riêng…..

  • Kí túc xá: Tại Úc có rất nhiều trường tư thục có dịch vụ nhà ở trọn gói cho sinh viên bao gồm nhà ở, ăn uống đến giặt giũ quần áo… Sinh viên sẽ được sử dụng tất cả các dịch vụ tiện ích, các hoạt động xã hội tổ chức trong trường một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần phải trả 80-250 AUD/tuần nếu lựa chọn ở trong kí túc xá. Chi phí rẻ và điều kiện tương đối ổn nên bạn cần phải nhanh chân để nhận được một chỗ ở như vậy.
  • Nhà riêng: Những du học sinh có điều kiện kinh tế có thể lựa chọn thuê nhà riêng với mức chi phí dao động từ 10.000 đến 20.000 AUD/năm.
  • Ở nhà người bản địa (Homestay): Hình thức nhà ở này được các du học sinh ưu tiên lựa chọn. Bởi du học sinh có thể tham gia mọi hoạt động cùng với các thành viên trong gia đình như một thành viên của gia đình này. Đây là cơ hội để các bản trau dồi, bồi thêm vốn ngoài ngữ và tìm hiểu văn hóa của người dân bản địa. Bạn có thể chọn thuê ở phòng riêng hoặc ở chung với chi phí khoảng 110 – 270 AUD/tuần.
  • Nhà ở tập thể: Dạng nhà ở này giống như khu nhà trọ sinh viên ở Việt Nam. Bạn sẽ ở trong một phòng riêng nhưng sẽ sử dụng các phòng phụ như nhà bếp, phòng tắm cùng mọi người trong khu. Giá thuê phòng dao động từ 80 đến 135 AUD/tuần.
  • Thuê nhà riêng: Nếu thực sự có điều kiện kinh tế và muốn thoải mái thì bạn nên lựa chọn hình thức nhà riêng. Với hình thức này bạn phải chi trả khoảng 100 đến 400 AUD/tuần, nếu bạn tìm được bạn ở chung, bạn sẽ giảm được một mức chi phí khá lớn chỉ khoảng 70 đến 250 AUD/tuần/ người.

2. Ăn uống

Chắc chắn những ngày đầu sang Úc, bạn bị “sốc” bởi cách ăn uống của người Úc. Là một quốc gia châu Âu nên khẩu phần thức ăn của họ thường chứa nhiều bơ và phomat, thậm chí bữa ăn nào, món ăn nào cũng có những nguyên liệu này. Với những bạn nữ có ý định giảm cân thì quả thực là rất khó. Tuy nhiên, đó là với những món ăn bạn mua bên ngoài hoặc mua đồ ăn chế biến sẵn. Nếu bạn chọn nấu ăn ở nhà thì chắc chắn các món ăn này sẽ hợp khẩu vị và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chi phí cho việc ăn ở ngoài cũng không quá cao nên nếu không có thời gian và không có địa điểm để nấu ăn thoải mái, bạn có thể ăn ngoài. Nếu bạn nấu ăn tại nhà trọ thì bạn sẽ chọn được những thực phẩm sạch, chế biến những món ăn theo đúng nhu cầu mà chi phí lại giảm đi đáng kể.

Úc có nhiều siêu thị bán thực phẩm, trong đó có cả thực phẩm châu Á nên bạn có thể dễ dàng mua nhưng nguyên liệu này để chế biến thức ăn. Ban đầu, bạn có thể thấy bất ngờ với giá cả nhưng khi so với các bữa ăn ở ngoài thì chắc hẳn bạn sẽ sẵn sàng nấu ăn tại nhà.

3. Phương tiên đi lại

Giống như tại Việt Nam, các phương tiện công cộng để các bạn sinh viên đi lại đều rất đa dạng. Nếu bạn du học ở Adelaide thì bạn có thể mua vé đi lại nhiều phương tiện. Với chiếc vé này, bạn có thể đi được nhiều phương tiện m,à chi phí rẻ hơn rất nhiều so với mua vé lẻ. Hơn nữa, sinh viên đăng ký vé còn được ưu tiên giảm giá.

Với một số thông tin về cuộc sống của du học sinh Úc, bạn có thể tự tin hơn khi đi du học tại quốc gia này. Nếu bạn còn băn khoăn, bạn có thể đến HALO để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

Có thể bạn quan tâm: Du học sinh Úc giải trí như thế nào?

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Cuộc sống của du học sinh Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *